VƯỢT QUA MÙA DỊCH: LÀM GÌ KHI NẰM Ở NHÀ CẢ NGÀY VÀ KHÔNG CÓ GÌ ĐỂ LÀM?

Có cách nào để cứu rỗi những chuỗi ngày mà ta không biết phải làm gì?


Trong cuộc sống, có lẽ không ít lần bạn rơi vào trạng thái “không có hứng làm gì cả” hoặc đơn giản là “không biết phải làm gì”, kể cả là ngủ… Nguyên nhân có thể xuất phát từ nhiều lý do, yếu tố khách quan lẫn chủ quan. Đặc biệt là với tình hình nhiều người phải ở nhà thường xuyên như hiện nay, chắc chắn việc mắc kẹt với bốn bức tường trong khi công việc tạm gián đoạn không phải là cảm giác dễ chịu gì.


Vậy phải giải quyết thế nào nếu như rơi vào trường hợp đó? Câu trả lời là Lập danh sách “việc cần làm khi không biết làm gì”.

🌟 Xem lại một bộ phim truyền cảm hứng

Những gì đã từng làm chúng ta vui vẻ, hoàn toàn có thể khiến chúng ta vui vẻ trở lại. Có những bộ phim dù bạn đã xem đến cả “n” lần nhưng vẫn không chán, mỗi một lần xem lại học được nhiều thứ hơn.
Nếu như bạn đã có sẵn danh sách “phim gối đầu giường” thì chần chờ gì mà không nghiền ngẫm lại chúng. Còn nếu như bạn không có cũng chẳng sao, có thể tham khảo ngay danh sách ở đây

🌟 Mơ mộng về viễn cảnh 10 năm

Nhiều khi trạng thái lờ đờ là do thiếu động lực. Động lực bản chất là một trạng thái cảm xúc, và có thể được tạo ra ngay khi bạn có một mục tiêu nào đó. Dưới đây là một “câu hỏi vàng” và những gợi ý giúp bạn khám phá mục tiêu đầy cảm hứng của mình.
Hãy hình dung ra 10 năm đã trôi qua, mọi thứ đều đã hoàn hảo. Bạn thấy những gì?

  • Bạn đang ở đâu? Nơi đó thú vị như thế nào?
  • Bạn có những người bạn tuyệt vời thế nào?
  • Bạn có thể làm gì mà không ai làm được?
  • Bạn có bao nhiêu tiền trong tài khoản?
  • Bạn đã làm được điều gì đáng tự hào?
  • Bạn đã luyện được những thói quen tốt nào?
  • Bạn đang say mê làm công việc gì mỗi ngày?
    Tại sao lại là 10 năm? Vì trong 10 năm thì mọi thứ đều có thể xảy ra, không ai đoán trước được điều gì cả. Và nó cũng là một khoảng thời gian đủ dài để hầu hết mọi ước mơ có thể trở thành sự thật.

🌟 Sáng tạo và chia sẻ

Vạn vật trong vũ trụ nếu quan sát, bạn thấy chúng có xu hướng tỏa ra, chứ không phải thu vào. Từ vụ nổ Big Bang, mặt trời tỏa nắng, vì sao lấp lánh… hay thậm chí một giọt nước rơi xuống đất cũng sẽ loang ra.

Do vậy, khi bạn tạo ra một thứ gì đó thú vị và chia sẻ, là thuận theo tự nhiên. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Dưới đây là một số gợi ý bạn nên thử: vẽ vời, cắt ghép clip, chỉnh sửa ảnh, tập chơi một nhạc cụ nào đó…

🌟 Học cách để những cảm xúc tiêu cực biến mất

Bất cứ cảm xúc nào trong bạn cũng gắn liền với những tâm trạng riêng như bực bội, chán nản… Khi nhận thấy cảm giác này, chỉ cần bạn đủ kiên trì để có thể nằm hít thở mà không làm gì cả, chúng sẽ tự qua đi. Đảm bảo sau một lúc, bạn sẽ thấy thoải mái hơn, trạng thái lờ đờ tự nhiên biến mất lạ kỳ.

Xem thêm thông tin của Be Kind tại: Be Kind – Môi trường Sống Tử tế

Xem thêm các địa chỉ Be Kind Home khác tại: Tất tần tật địa chỉ Ký túc xá Be Kind Home

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh