[PHẦN I] Điều gì quyết định sự thành bại của bạn ?

Bạn đang băn khoăn: “Làm sao để tôi gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống?”, ” Làm sao để tôi nhanh chóng giàu có, thinh vượng?”, “Làm sao để tôi không mắc phải sai lầm?”,… Chúng ta sẽ luôn có “mười vạn câu hỏi vì sao” về chính sự thành bại của mình, nhưng liệu câu trả lời nào sẽ là thoả đáng nhất với những trăn trở đó?

Lợi ích khi ai đó sở hữu nguồn năng lượng trân trọng biết ơn

Trong quyển sách “The magic”, tác giả từng chia sẻ về việc nếu chúng ta không trân trọng biết ơn những gì mình đang có thì chúng ta sẽ chẳng có thêm bất cứ thứ gì. Vậy thì phải chăng, cốt lõi của việc có, giữ và thu hút những gì thuận chiều mình mong muốn chính là nguồn năng lượng trân trọng biết ơn. Năng lượng hệt như dòng nước và lực hút. Bạn đã bao giờ thử lấy ống nước, bỏ vào bể, đầu còn lại bạn dùng lực hút, thả ra và thế là nước sẽ tuôn chảy mà chẳng cần bất cứ tác động gì. Lực hút và nước ở đây chính là sự trân trọng biết ơn. Nó đóng vai trò chuyên chở, thu hút những thứ mà mình đang có và làm lớn những gì mình muốn có ở tương lai.

Trân trọng biết ơn hình thành dựa trên điều gì?

Đơn giản nhất chính là chăm sóc sự cảm động – “Điều mình không xứng đáng có nhưng lại có”. Ngay ranh giới của việc cảm thấy mình không xứng đáng nhưng lại cảm động vì những gì mình được sở hữu, ban tặng, sẽ là khởi phát của nguồn năng lượng trân trọng biết ơn.

Trân trọng biết ơn sự hiện diện của chính mình sẽ là tiền đề giúp mình ghi nhận chính mình-tạo lực đẩy để bản thân không ngừng hoàn thiện mỗi ngày-tốt hơn 1%. Bạn thử tưởng tượng nếu cộng dồn thành 365 ngày thì bạn đã tốt hơn mình của 1 năm trước đến 365%-một phiên bản mà chính bạn sẽ cảm thấy đáng tự hào, đúng không?

Trân trọng biết ơn hành vi, việc làm của mọi người xung quanh sẽ là tiền đề nuôi dưỡng lòng tốt, những việc thiện lương và sự gắn kết với mọi người xung quanh.

Trân trọng biết ơn tri thức, kiến thức sẽ giúp mình làm lớn, đặt câu hỏi để làm sao ứng dụng chúng vào cuộc sống của mình.

Phải chăng khi chăm sóc sự cảm động, nuôi dưỡng lòng trân trọng biết ơn thì ta sẽ biết cách gìn giữ, phát triển và làm lớn những gì mình đang có và sẽ có ở tương lai. Là chìa khoá đơn giản và cơ bản nhất để vẽ nên bức tranh thành toại trong chính cuộc sống chúng ta?

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh