Ở Trọ Hay Ký Túc Xá Khi Bạn Là Sinh Viên ?

Chắc hẳn Các bạn Sinh Viên, Đặc biệt là các bạn tân Sinh viên luôn có trong đầu câu hỏi Ở trọ hay ký túc xá là phù hợp nhất đối với mình, Hôm nay hay cùng Bekind tìm hiểu  để các bạn có thể lựa chọn đúng đắn nhất nhé.

1 . Ký Túc Xá Là Gì ? 

Như ở bài viết trước Bekind đã đề cập, Ký túc xá là một hoặc những hệ thống toà nhà, Căn hộ, Chung cư được chia ra thành nhiều phòng, Giường để phục vụ các bạn Sinh viên, Giáo viên ta túc đang công tác và học tập tại các trường Đại Học, Cao Đẳng để thuận tiện cho công việc.

Mô hình KTX được thiết kế 1 phòng từ 4 – 8 Giường đơn 1 Phòng, Tuỳ vào diện tích của phòng.

Thông thường KTX sẽ được trang bị đầy đủ các tiện ích và nội thất để phục vụ tối đa những người bận rộn hoặc không có nhiều thời gian.

Ưu điểm : KTX thường được ở ghép với nhiều người khác nên giá cũng rất rẻ, Chỉ giao động từ 300k – 2tr5 tuỳ vào dịch vụ đi kèm của Trường hoặc Chủ nhà

– Tiết kiệm chi phí, Không cần dọn dẹp nhiều, Đông vui và có thể làm quen với nhiều bạn mới.

Nhược điểm : Sẽ có nhiều KTX quy định thời gian, Giờ về quản lý rất chặt chẽ, Nên 1 số bạn Sinh Viên đi làm thêm sẽ bất tiện, Nhưng nếu là KTX tư nhân thì sẽ hầu như không còn vấn đề này vì chủ yếu đều được trang bị vân tay tự động.

– Nấu nướng bất tiện, Và có nhiều quy định khắt khe riêng của KTX như : Nhậu nhẹt, Hút thuốc …

2. Nhà Trọ Là Gì ? 

Phòng trọ là một phòng trong nhà nguyên căn hoặc một dãy phòng ở được xây lên để phục vụ nhu cầu thuê ở của khách. Đây là địa điểm cung cấp chỗ ở, khi thuê, khách hàng sẽ trả một khoản phí, sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định, Khi rời đi khách hàng sẽ được trả lại tiền cọc nếu đủ quy định trong hợp đồng, Hoặc ràng buộc ban đầu.

Loại hình này khá phổ biến và được nhiều người lựa chọn bởi giá thành rẻ, phù hợp với người lao động, học sinh, sinh viên đi học xa nhà. 

Ưu điểm : Trọ là mô hình dành cho tất cả đối tượng khách hàng, Và rất thoải mái riêng tư, Hầu như được tự do trang trí, sắp xếp theo ý của mình.

–   Giờ giấc tự do, Và nhiều vị trí đẹp, Thoải mái để mình lựa chọn.

Nhược điểm : Giá thành cao hơn KTX rất nhiều, Đặc biệt là ở những vị trí trung tâm sẽ có giá gấp 5 -7 lần so với giá thành KTX.

– Một số trọ sẽ ở chung với chủ nên làm gì cũng sẽ bất tiện và khó khăn, Nhưng số lượng trọ này cũng ít và chiếm không nhiều.

–  An ninh không đảm bảo với nhiều khu trọ vẫn chưa đủ tiêu chuẩn và quá tự do thoải mái, không lắp camera theo dõi hay quản lý người thuê trọ chặt chẽ nên vẫn xảy ra tình trạng mất trộm. Nhất là đối với những bạn sinh viên năm nhất chân ướt chân ráo lên thành phố học mất cảnh giác, dễ tin người.

3. Vậy Sinh Viên Nên Ở Ký Túc Xá Hay Ở Trọ Sẽ Hợp Lý Nhất ?

Với những phân tích ở trên chắc các bạn cũng đã biết lựa chọn cho mình nơi ở hợp lý nhất rồi phải không ạ ?

– Đối với các bạn sinh viên tập trung vào việc học, và không phải suy nghĩ nhiều về vấn đề kinh tế, Để có kết quả học tập tốt hơn, Chắc chắn là ở KTX sẽ thoải mái, Và tiết kiệm chi phí để làm nhiều việc khác, Cũng như muốn một môi trường hòa đồng, Thân thiện, Dễ làm quen với các bạn cùng trang lứa hơn thì mô hình này hơn.

– Đối với các bạn sinh viên muốn vừa học vừa làm, và sau khi học xong năm nhất, Sẽ hầu như chọn ở trọ để có thể làm được nhiều việc và thời gian linh hoạt hơn, Cũng như tự lập với chính cuộc sống của mình, Trải nghiệm cảm giác mới lạ của lứa tuổi sinh viên, Thì đây chắc chắn là tiêu chuẩn của các bạn sinh viên muốn tự lập từ sớm.

Nhưng trước khi các bạn quyết định thì hãy tham khảo thêm ý kiến của người thân hoặc gia đình để được những người thân cận nhất đưa ra quyết định phù hợp cho mình nhé.

Tham gia thảo luận

0 thoughts on “Ở Trọ Hay Ký Túc Xá Khi Bạn Là Sinh Viên ?”

  • Ký Túc Xá Là Gì ? Những Thứ Cần Chuẩn Bị Khi Vào Ký Túc Xá ? – Ký túc xá Be Kind Home – Môi Trường Sống Tử Tế

    […] Xem thêm : Ở Trọ Hay Ký Túc Xá Khi Bạn Là Sinh Viên ? […]

    Reply

Compare listings

So sánh