Ký Túc Xá Là Gì ? Những Thứ Cần Chuẩn Bị Khi Vào Ký Túc Xá ?

Ký túc xá hay KTX là những từ không còn lạ gì với các bạn sinh viên, Hãy cùng BeKind tìm hiểu tại sao KTX lại được các bạn sinh viên ưa thích hơn là nhà trọ mọi người nhé.

Ký Túc Xá Là Gì ?

Ký túc xá là một hoặc những hệ thống toà nhà, Căn hộ, Chung cư được chia ra thành nhiều phòng, Giường để phục vụ các bạn Sinh viên, Giáo viên ta túc đang công tác và học tập tại các trường Đại Học, Cao Đẳng để thuận tiện cho công việc.

Mô hình KTX được thiết kế 1 phòng từ 4 – 8 Giường đơn 1 Phòng, Tuỳ vào diện tích của phòng.

Thông thường KTX sẽ được trang bị đầy đủ các tiện ích và nội thất để phục vụ tối đa những người bận rộn hoặc không có nhiều thời gian.

Các Loại Hình Ký Túc Xá (KTX) Hiện Tại Phổ Biến Nhất.

1 . Ký Túc Xá Trường Học

Đặc điểm của KTX của các trường ĐH, Cao Đẳng … Là gần trường, Thường ở chung với nhiều người, và được trang bị những dịch vụ tiện ích cơ bản, Hầu như các bạn Sinh Viên phải tự túc hết tất cả mọi thứ, Và được quản lý nghiêm ngặt bởi đội ngũ bảo vệ của trường học, Nên rất an toàn và các bậc Phụ Huynh an tâm đặt niềm tin lên hàng đầu.

Những KTX của trường học hầu như hỗ trợ các bạn Sinh viên ở xa nhà, Hoàn cảnh khó khăn, Nên số lượng cũng hạn chế, Không thể đáp ứng được tất cả Sinh viên của mình được, Tại diện tích đất trường học đa số ở vị trí trung tâm và đắc địa, Nên rất nhiều mô hình KTX khác nhau đã mở ra để phục vụ các bạn Sinh Viên cũng như khách hàng có mong muốn ở trong mô hình KTX tiện nghi và giá thành hợp lý.

Xem thêm : Ở Trọ Hay Ký Túc Xá Khi Bạn Là Sinh Viên ?

2 . Ký Túc Xá Tư Nhân (Công Ty)

Với nhu cầu các trường Đại Học, Cao Đẳng mở rộng càng nhiều và số lượng Sinh viên cũng tăng lên chóng mặt, Nắm bắt tình hình nhu cầu của các bạn Sinh viên, Cũng như thời đại công nghệ và đặt sự tiện ích tiện nghi lên hàng đầu.

Các nhà đầu tư, Công ty đã thiết kế ra nhiều mô hình KTX với nhiều tiện ích và mức giá hợp lý để hỗ trợ cho các bạn Sinh viên có nhu cầu, Mà không hề thua kém KTX truyền thống.

Một số tiện ích của KTX Tư Nhân :

● Canteen

● Cửa hàng tiện lợi

● Quán ăn

● Quán cà phê

● Hiệu sách nhỏ

● Hồ bơi

● Spa

● Phòng tập Gym/ Yoga

● Khu thể thao

● Đồ gia dụng, nội thất cơ bản đến cao cấp nhất

Chính vì vậy mà các bạn Sinh viên dần yêu thích và lựa chọn phù hợp vừa với mức sống và nhu cầu của gia đình và bản thân.

Những Thứ Cần Chuẩn Bị Khi Chuyển Sang Môi Trường Ký Túc Xá ?

Hầu như tất cả các ký túc xá đều trang bị tất cả nội thất, Nệm, Tủ, Kệ, Mùng, Mền … Kể cả đồ dùng cá nhân, Nên các bạn Sinh viên hầu như chỉ cần xách balo và đến ở, Không phải sắm sửa vất vả như ở trọ truyền thống, Vì sự tiện lợi này nên KTX luôn là sự lựa chọn hàng đầu dành cho các bạn trẻ.

Nếu bạn là một người ký càng và cẩn thận có thể chuẩn bị thêm các dụng cụ và vật sau để có một cuộc sống đầy đủ và tiện lợi hơn nhé : 

1) Vật Trang trí

Trang trí căn phòng của bạn là chìa khóa. Khi ở trong ký túc xá, việc đầu tiên là trang trí cho ký túc xá một không khí sinh động và thân thuộc – một nơi an toàn để ở trong vòng 1-4 năm tới. Nó phải là nơi bạn cảm thấy thoải mái. Bí quyết của không gian hạn chế này là nhìn nó theo chiều dọc. Bạn chỉ có thể sử dụng không gian hạn chế, vì vậy hãy sử dụng giá đỡ gắn vào bàn làm việc, tường, tủ để cố định và trang trí thêm các vật dụng. Chiếc giường là nơi lý tưởng để đựng vali, hộp đựng quần áo, vật dụng làm sạch và các vật dụng ít khi sử dụng khác.

Việc tô điểm thêm màu sắc cho căn phòng của bạn cũng rất quan trọng, chẳng hạn như treo thêm ảnh, áp phích, ga trải giường, thảm nhiều màu, đèn chiếu sáng hoặc một số đồ lưu niệm gợi nhớ đến gia đình, bạn bè, người thân của bạn. Khi bạn xa nhà, điều quan trọng là bạn phải sống ở một nơi mà bạn cảm thấy thoải mái. Trang trí không chỉ dành cho các cô gái. Tại đây, bạn có thể tìm cách giải quyết xung đột và giải quyết bài tập về nhà mệt mỏi. Trong những ngày tồi tệ đó, nơi đó có thể tính phí bạn.

2) Ổ cắm điện nhiều cổng

Khi chuyển đến phòng mới, dây cắm sẽ bị bỏ qua. Tuy nhiên, bạn chỉ nhận ra tầm quan trọng khi 1 hoặc 2 ổ cắm âm tường không đủ để chứa các thiết bị điện, đèn chiếu sáng, hoặc bạn phải ngồi ở cửa thay vì nằm trên giường khi sử dụng điện thoại để sạc. Những lúc như thế này, tôi chỉ mong mình mang theo ít nhất hai cái ổ điện

3) Đồng hồ báo thức

Mặc dù điện thoại của bạn sẽ đánh thức bạn mỗi ngày, nhưng nếu điện thoại hết pin hoặc không thể tìm thấy bộ sạc, bạn có thể chọn sử dụng đồng hồ báo thức.

4) Thuốc

Bệnh xá là một nơi tốt khi bạn bị mắc kẹt và rời khỏi lớp học, nhưng nếu bạn bị đau bụng hoặc chuột rút lúc nửa đêm thì sao? Vì vậy, bạn cũng nên tự lập kế hoạch cho những căn bệnh mà mình thường gặp, để có một sức khỏe tốt nhất để kết quả học tập luôn tốt nhé.

5) Móc quần áo

Có thể bạn thích gấp quần áo hơn, nhưng bạn không cần phải chuẩn bị thêm móc treo, đặc biệt là vào những ngày bạn cần quần áo trang trọng, lịch sự và muốn ủi đồ vào đêm hôm trước.

6) Nĩa, thìa và hộp đựng

Căn tin chỉ cho phép bạn mượn bộ đồ ăn, và bạn phải trả lại sau khi ăn xong. Do đó, khi muốn dùng bữa, bạn hãy chuẩn bị sẵn một bộ đĩa, dĩa, thìa, hộp đựng đồ để nấu nướng trong phòng.

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh