Làm gì để phòng virus Corona? Chăm sóc cơ thể như thế nào để đánh bại Covid – 19

Ký túc xá Be Kind Home xin chia sẻ với các bạn sổ tay toàn tập về cách phòng chống Covid-19, nhất là trong thời điểm khó khăn này, khi hệ thống y tế đang dần trở nên quá tải, mỗi người chúng ta đều phải biết cách tự bảo vệ, chăm sóc bản thân cũng như người thân trong gia đình trước virus Corona.

Sổ tay sức khoẻ Covid – 19 là một bộ “toàn thư” cực kỳ chi tiết về các chống dịch Covid – 19 của đại học Y Dược, ở đây có những thông tin cực kỳ hữu ích về virus Corona và chắc chắn đã qua thẩm định của các bác sĩ đầu ngành.

Chẳng hạn như, bạn có biết nhiệt độ phù hợp nhất để virus phát triển là từ 4-20 độ C? Hay trên các bề mặt khác nhau, virus sẽ có thời gian tồn tại khác nhau: lên đến 4-5 ngày trên gỗ nhưng chỉ còn 8h trên găng tay.Hay chẳng may nếu bạn hoặc người thân dương tính với Covid, cần chế độ chăm sóc như thế nào? Dinh dưỡng ra sao và cách tập để phục hồi chức năng cơ thế như thế nào? Các bạn đều có thể tìm thấy trong cẩm nang sau: https://drive.google.com/file/d/1GGtHNc4RDkrFSNnNs7Lhva5b1UGCFlqI/view?usp=sharing

Biểu hiện sớm nhất của bệnh virus corona là gì?

Theo cảnh báo từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC Hoa Kỳ), khi mắc Covid 19, một hoặc tất cả các triệu chứng đều có thể xuất hiện bất cứ lúc nào trong vòng 2-14 ngày sau khi tiếp xúc với virus corona chủng mới. Theo đó, các biểu hiện sớm nhất để phát hiện bệnh là:

  • Sốt: Sốt là dấu hiệu nhận biết corona đầu tiên. Hầu hết trẻ em và người lớn sẽ được xác định là sốt khi nhiệt độ vượt mức 38oC. Các chuyên gia khuyến cáo, bệnh nhân không nên dựa vào nhiệt độ đo buổi sáng vì sốt do virus thường khiến thân nhiệt tăng vào cuối buổi chiều và đầu buổi tối.
  • Ho khan: Ho là một triệu chứng Covid 19 sớm và phổ biến nhất. Ho do Covid 19 gây ra sẽ không thể điều trị dứt điểm khi uống thuốc ho thông thường.
  • Mệt mỏi: Mệt mỏi, kiệt sức, đau nhức cơ thể là biểu hiện Covid 19 sớm. Nghiên cứu của WHO cho thấy, khoảng 40% trong số gần 6.000 người mắc bệnh trải qua giai đoạn mệt mỏi. Trạng thái này thậm chí còn kéo dài ngay sau khi Covid 19 kết thúc một vài tuần.

Dinh dưỡng cho người nhiễm Covid 19

Khi một người đã bị nhiễm virus Corona, việc cần chú trọng là tăng cường chăm sóc dinh dưỡng, nâng cao thể trạng, giảm nhẹ triệu chứng, rút ngắn thời gian điều trị, đồng thời tăng cao hiệu quả điều trị. Cần sớm lập kế hoạch nuôi dưỡng người nhiễm vi rút Corona theo tình trạng dinh dưỡng và bệnh cảnh lâm sàng cụ thể.

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh