TÂN SINH VIÊN NÊN Ở KÝ TÚC XÁ HAY Ở TRỌ?

Ký túc xá Be Kind Home - Môi trường sống tử tế

Ở ký túc xá (KTX) hay thuê trọ riêng ở ngoài là một trong những vấn đề được các bạn tân sinh viên lần đầu lên thành phố học quan tâm nhất. Trong series bài viết này, hãy cùng Be Kind Home bóc tách những ưu và cả nhược điểm của cả 2 lựa chọn này nhé!

Sinh viên nên chọn Ký túc xá hay nhà trọ?

Đầu tiên là ở ký túc xá,. Việc ở trong ký túc xá có nhiều ưu điểm, đặc biệt là đối với những bạn sinh viên năm nhất lần đầu “chân ướt, chân ráo” lên thành phố như:

✔️ An toàn hơn: Hầu hết các ktx đều được quản lý bởi trường đại học hoặc chính chủ nhà. Nên xét về vấn đề an ninh sẽ an toàn và đảm bảo hơn. Thậm chí môt số ký túc xá còn có quy định cụ thể về giờ đi, giờ về nên việc sinh hoạt cũng sẽ nề nếp, quy củ hơn. Nhất là đối với những bạn có thói quen sinh hoạt kỷ luật, đúng giờ thì sẽ rất thích ở ký túc xá.

✔️ Chi phí tiết kiệm: Theo kinh nghiệm của admin, khi ở ký túc xá bạn sẽ chỉ tốn 1/2 cho đến 1/3 so với khi thuê nhà trọ ngoài, đặc biệt là tính đến chi phí đắt đỏ tại thành phố HCM hiện nay. Hơn thế nữa, vì ký túc xá sinh viên thường được xây dựng gần ngay trường nên chi phí xăng cộ, đi lại cũng được tiết kiệm tối đa.

✔️ Bạn bè giúp đỡ nhau: Bạn cùng phòng khi ở ktx đều là sinh viên chung hoặc gần trường nên sẽ rất dễ trong việc hỗ trợ nhau học tập hàng ngày. Thậm chí là giúp bạn mở rộng quan hệ và tập cho bản thân thói quen, kỹ năng chung sống trong tập thể tốt hơn.

✔️ Đông vui hơn: Thêm một ưu điểm nữa dành cho những bạn tân sinh viên muốn ở ktx đó chính là sự đông vui. Ký túc xá sẽ như một cộng đồng nhỏ mà mọi người chung sống với nhau. Do đó, sống ở ký túc xá bạn sẽ có cảm giác đông vui nhộn nhịp. Thậm chí nếu bạn là tân sinh viên chân ướt chân ráo lên thành phố cũng có thể dễ dàng kết bạn, tìm bạn mới. Thậm chí là còn nhận được sự giúp đỡ từ bạn cùng phòng. Không chỉ đơn giản là giúp đỡ lúc ốm đau hoạn nạn, giúp đỡ trong việc học hành, mà còn có thể nhờ hỗ trợ về tài chính.

✔️ Nhiều dịch vụ đi kèm: Trong các ktx hiện đại như Be Kind Home đều có rất nhiều dịch vụ đi kèm được bao trọn gói trong chi phí hàng tháng: dọn vệ sinh hàng ngày, bếp ăn riêng, khu vực học tập riêng, thậm chí là cả khu tập thể dục với đầy đủ trang thiết bị. Chưa hết, các dịch vụ đi kèm của các ktx hiện nay ngày càng đa dạng và hiện đại. Đây cũng chính là lý do mà nhiều bạn sinh viên mới vào đại học lựa chọn ktx thay vì ở trọ.

Ký túc xá Be Kind
Ký túc xá Be Kind Home

💥Tuy nhiên ở ktx cũng sẽ có một số nhược điểm nhất định như:

Khi ở ktx, cả thế giới riêng tư được thu bé lại bằng một chiếc giường. Do đó mọi sinh hoạt riêng tư bị hạn chế tối đa. Nếu bạn muốn đáp ứng các sở thích như nuôi chó, trồng cây cũng sẽ là không thể.

Số lượng người ở trong một phòng khá đông (thường không dưới 5 người / phòng ktx) nên việc sinh hoạt hàng ngày ít nhiều cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Vì là ở đông người nên mọi hoạt động, hành vi của bạn cũng sẽ kém phần thoải mái. Thậm chí dễ có xích mích nếu người ở chung phòng kém ý thức.

Không phải ktx nào cũng có cơ sở hiện đại như Ký túc xá #BeKindHome. Hiện nay, một số ký túc xá của nhiều trường hiện nay khá xuống cấp và thường tình trạng hết chỗ cũng không phải là hiếm.

Thường những ktx có luật rất chặt chẽ về việc cho người ngoài ra vào. Điều này khiến các bạn sinh viên khó dẫn bạn về chơi hay để ba mẹ lên thăm.

Be Kind Home đang có khuyến mãi dành cho các bạn khách hàng mới, các bạn có thể gọi đến số điện thoại 0931.610.338 để được tư vấn nhiệt tình nhé.

Xem thêm thông tin của Be Kind tại: Be Kind – Môi trường Sống Tử tế

Xem thêm các địa chỉ Be Kind Home khác tại: Tất tần tật địa chỉ Ký túc xá Be Kind Home

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh