TÂN SINH VIÊN NÊN Ở KÝ TÚC XÁ HAY Ở TRỌ? (PHẦN 2)

Ký túc xá be Kind Home - Môi trường sống tử tế

Trong bài post trước, Ký túc xá Be Kind Home đã phân tích cả ưu lẫn nhược điểm cảu việc ở #kýtúcxá. Trong bài hôm nay, hãy Be Kind Home cùng điểm qua cũng những tiêu chí đó nếu bạn chọn ở phòng trọ nhé.

Ký túc xá Be Kind Home

Những ưu điểm lớn của việc thuê nhà trọ sinh viên ở ngoài đó là:

✔️ Một bầu trời tự do mở ra trước mắt. Buổi tối muốn về lúc nào thì về. Muốn đi lúc nào thì đi. Muốn ăn gì thì tự nấu mà không ai cấm cản, ý kiến. Ở trọ là sự lựa chọn tuyệt vời cho những bạn sinh viên yêu tự do, ghét bị quản lý.

✔️ Không gian riêng tư rộng rãi khi bạn ở trọ một mình. Nếu có ở ghép thì cũng chỉ 2,3 người là tối đa. Đặc biệt là bạn có thể chủ động trong việc chọn người ở ghép. Nên việc xích mích. Hoặc thậm chí là mất cắp vặt cũng được hạn chế.

✔️ Phòng trọ sinh viên có đầy đủ tiện nghi. Thậm chí là có không gian riêng và rộng rãi. Do đó, bạn hoàn toàn có thể làm những gì mình thích.

✔️ Có người thân đến thăm, bạn cũng có nơi để cho họ nghỉ ngơi, ngủ qua đêm. Thay vì phải tìm 1 nơi trọ khác cho họ như khi ở ký túc.

✔️Bạn có thể cho phép mình lười vài hôm và không dọn dẹp phòng ốc cũng chẳng sao.

Ký túc xá Be Kind
Hình ảnh sinh hoạt tại ký túc xá Be Kind Home

🔥 Tự do, thoải mái là thế nhưng ở trọ cũng cũng có nhiều nhược điểm khiến các bạn sinh viên phải lăn tăn:

💥 Chi phí cao: Như đã nói ở bài trước, để tìm được một nhà trọ tương đối ổn trong thành phố đắt đỏ thì bạn phải bỏ ra ít nhất cũng khoảng 2tr/tháng. Chi phí này có thể sẽ giảm nếu bạn ở ghép. Nhưng nhìn chung vẫn cao hơn gấp 2, gấp 3 lần so với ở ký túc xá.

💥 Khó tìm nơi ưng ý: Việc tìm được một nhà trọ ưng ý gần sát trường thì không dễ nên bạn thường sẽ phải tốn thêm một khoản chi phí đi lại và khả năng trễ giờ học, kẹt xe khi đến trường cũng cao hơn. Hiện nay, trên thị trường còn xuất hiện nhiều mô hình nhà trọ dạng ký túc xá cao cấp như Be Kind Home để phục vụ các bạn sinh viên, độc thân có nhu cầu ở ghép.

💥Cô đơn hơn: Đôi khi sẽ cảm thấy buồn và cô đơn khi ở một mình. Thậm chí khi ốm đau, hoạn nạn không có bạn bè giúp đỡ, động viên nếu bạn ở trọ một mình.

💥 An toàn kém: Nhiều khu trọ có an ninh cực kỳ kém. Nếu ở ghép với những người lạ thì độ an toàn cực thấp. Thậm chí tình trạng mất đồ đạc có thể xảy ra. Nhất là đối với những bạn tân sinh viên nhẹ dạ cả tin.Tóm lại là…Dù là ở ký túc xá hay ở trọ riêng bên ngoài thì cuộc sống sinh viên xa nhà đều sẽ dạy cho bạn được nhiều điều bổ ích và giúp bạn ngày càng bản lĩnh, trưởng thành, tự lập.

Tóm lại, theo ý kiến của Ký túc xá Be Kind Home thì bạn không cần quá băn khoăn về vấn đề ở ký túc xá hay thuê trọ. Tốt nhất đối với những bạn tân sinh viên lần đầu lên thành phố, chưa có kinh nghiệm kiếm nhà trọ phù hợp thì nên ở trong ký túc xá một thời gian cho quen trước. Rồi sau đó bạn có thể chuyển ra ngoài thì sẽ dễ dàng hơn.

Nhân tiện, Be Kind Home đã có khuyến mãi dành cho các bạn khách hàng mới, các bạn có thể comment ngay dưới post này, hoặc gọi đến số điện thoại 0931.610.338 để được tư vấn nhiệt tình nhé.

Xem thêm thông tin của Be Kind tại: Be Kind – Môi trường Sống Tử tế

Xem thêm các địa chỉ Be Kind Home khác tại: Tất tần tật địa chỉ Ký túc xá Be Kind Home

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh